Bạn muốn ăn bánh ống lá dứa không có khuôn để làm, nếu đi mua khuôn thì vừa tốn thời gian, mà lại vừa tốn tiền. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh ống lá dứa không cần khuôn theo công thức của Sống Khoẻ.
CÁCH LÀM BÁNH ỐNG LÁ DỨA KHÔNG CẦN KHUÔN
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món này mọi người cần chuẩn bị những liệu dưới đây
Bột gạo: 200gr
Bột nếp: 50gr
Dừa rám nạo: 50gr
Nước lá dứa: 100ml =>Nếu mọi người chưa biết cách lấy nước Lá dứa thì có thể xem thêm: Cách lấy nước lá dứa làm bánh
Đường: 100gr
Xíu muối
=>Xem thêm: 2 cách làm bánh bò lá dứa đẹp và ngon
Trộn bột
Cho nước lá dứa ra tô hoặc chén, cho vào xíu muối, cho 200gr đường vào và khuấy cho đường tan ra.
Cho bột gạo, bột nếp vào thau trộn đều. Sau đó cho nước lá dứa ở vào từ từ và tiến hành trộn.
Sau đó cho bột qua rây và rây cho bột mịn.
Sau khi rây xong mọi người trộn với dừa nạo. Trộn dừa xong bột sẽ bị đóng cục và hơi ướt, mọi người chà qua rây lần nửa để cho bột thật mịn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh bao lá dứa siêu dễ thương
Hấp bánh ống lá dứa
Mọi người sử dụng những chiếc ly, sau đó múc bột cho vào (mọi người cũng có thể sử dụng những cái chén). Sau đó cho bột vào nồi hấp trong khoảng 30 phút. Trong quá trình hấp mọi người mở nắp để xả hơi. Khi bánh chín mọi người dùng cái nỉa lấy bánh ra, cho dừa nạo, muối mè lên trên và thưởng thức.
Chỉ với những bước đơn giản mọi người đã có được những chiếc bánh ống lá dứa để thưởng thức mà không cần tới khuôn hãy thử thực hiện xem sao nhé.
=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn lá dứa
0 nhận xét:
Đăng nhận xét