Thứ Năm, 15 tháng 9, 2022

Cách làm bánh da lợn lá dứa màu đẹp, dẻo ngon

Bánh da lợn lá dứa có màu xanh đẹp mắt và dẻo thơm ngon làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh da lợn lá dứa, theo công thức của cô Minh. 

CÁCH LÀM BÁNH DA LỢN LÁ DỨA

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh da lợn

nguyên liệu làm bánh da lợn lá dứa

=>Xem thêm: cách làm rau câu lá dứa cà phê

Để làm bánh da lợn lá dứa mọi người cần chuẩn bị nguyên liệu để làm 2 phần bột:

Phần bột màu xanh lá dứa:

Bột năng: 150g

Bột gạo: 50g

Lá dứa: 50g (lá dứa mọi người nên 

Đường cát: 150g

Nước lọc: 550- 600ml

Thường phần bột lá dứa này khi mọi người hấp thì sẽ chuyển sang màu xanh úa, nên để đẹp hơn mọi người có thể sử dụng 1-2 giọt màu xanh lá dứa được phép sử dụng trong thực phẩm. Như vậy màu bánh sẽ tươi đẹp hơn.

=>Xem thêm: Cách làm bánh su sê

Phần bột đậu xanh màu vàng

  • Bột năng: 100g
  • Bột gạo: 150g
  • Đậu xanh: 100g
  • Đường: 250g
  • Dừa bào: 500g (lấy thành 500ml nước dão)
  • Giọt màu vàng

 Làm phần bột lá dứa

Hướng dẫn làm bánh da lợn lá dứa

Lá dứa mọi người để cho hơi héo, rửa sạch cắt thành từng khúc. Sau đó mọi người cho lá dứa  đã cắt vào máy cùng 550ml nước lọc và tiến hành xay. Sau khi xay xong mọi người đổ qua rây để lọc lấy nước cốt. 

=>Mời xem thêm: cách lấy màu lá dứa để làm bánh

cách làm bánh da lợn lá dứa

Sau khi lọc xong mọi người cho bột năng, bột gạo, đường và xíu muối vào và khuấy đều để thu hỗn hợp bột mịn. 

Khuấy đều xong để cho bột nghỉ khoảng 30 phút. 

Làm hỗn hợp bột màu vàng

Làm bánh da lợn lá dứa ngon

Bước tiếp theo trong cách làm bánh da lợi lá dứa là làm phần bột màu vàng. Đậu xanh mọi người ngâm khoảng nước khoảng 3-4 tiếng, sau đó mang đi vo sạch rồi cho vào nồi để hấp. Sau khi đậu xanh chín mọi người để cho đậu xanh nguội, rồi cho vào máy xay cùng 500ml nước dão dừa. Xay xong mọi người cho bột năng, bột gạo và xíu muối vào tiến hành trộn đều. Sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Bột nghỉ xong mọi người cho màu vàng vào và tiến hành khuấy đều.

=>Xem thêm: cách làm bánh donut lá dứa

Hấp bánh da lợn lá dứa

Sau khi đã có được 2 phần bột thì bước tiếp theo trong cách làm bánh da lợn lá dứa là hấp bánh. Mọi người sử dụng khuôn hình chữ nhật, sau đó thoa dầu ăn lên. Cho khuôn vào xửng hấp, để cho khuôn nóng mọi người đổ lớp bột màu xanh lá dứa vào. Sau đó đậy nắp lại và hấp cho lớp bột chín chuyển sang trong (thường mất khoảng 6-7 phút). Tiếp đến mọi người đổ lớp bột màu vàng lên và tiến hành hấp. Thời gian chín của lớp bột này lâu hơn 8-10 phút (để biết bột chin chưa mọi người dùng cây tăm chích vào bột, nếu bột còn dính trên cây tăm là chưa chín). 

cách làm bánh da lợn lá dứa ngon

Mọi người có thể làm 2-3 lớp hoặc nhiều hơn tuỳ thích. Nhưng phải nhớ khi lớp bột chín hẳn, rồi mới đổ lớp khác lên. 

Bánh da lợn lá dứa sau khi hấp chín mọi người lấy ra khỏi khuôn, rồi cụộn lại rồi cắt thành từng miếng tròn. 

Hy vọng với chia sẻ cách làm bánh da lợn lá dứa trên mọi người sẽ thực hiện thành công. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét