Món rau câu lá dứa cà phê vừa đẹp mắt, mà lại mềm, giòn thơm dùng để ăn ăn vặt thì vô cùng tuyệt vời. Bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách làm rau câu này theo công thức của món ăn ngon mỗi ngày.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đường: 300 g
Nước: 1,25 lít
Lá dứa: 6-10 lá
Nước cốt dừa: 250ml
1 gói cà phê sữa
Gói bột rau câu giòn: 25 g, Thường bột rau câu có hai dạng, 1 dạng sẽ tan trong nước lạnh, 1 dạng tan trong nước nóng (nên trước khi nấu mọi người đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng).
=>Mời mọi người xem: Cách lấy màu tự nhiên từ rau củ để làm bánh
Cách lấy màu nước cốt lá dứa
Lá dứa bạn rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi cắt thành từng khúc cho vào máy xay.
Bạn cho lá dứa đã cắt vào máy xay, cùng với một ít nước và tiến hành xay nhuyễn. Sau đó bạn cho qua rây lọc để lấy nước cốt màu xanh.
=>Mời xem thêm: Cách lấy màu lá dứa
Nấu nước rau câu
Cho 300g đường và 1,25 lít nước vào cùng với 1/3 muỗng muối và đổ gói bột rau câu vào. Sau đó bạn không khuấy và để yên khoảng 5 phút cho bột rau câu nở ra.
Sau khi đã để 5 phút bạn dùng vá khuấy và bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Khi rau câu sôi được khoảng 1 phút, thì tiến hành tắt bếp.
Sau đó múc rau câu ra hai tô, mỗi một tô 500g.
Pha màu cho bánh rau câu lá dứa cà phê
Sau khi múc 2 tô, mỗi tô 500g, thì phần nước rau câu còn trong nồi là 250ml. Bạn cho 250ml nước cốt dừa vào 250ml nước rau câu này và nấu khuấy nhẹ. Như vậy là mọi người đã có được phần rau cầu màu trắng.
Tiếp đến bạn đổ phần nước cốt lá dừa vào một tô rau câu múc ra và khuấy đều để có được phần rau câu lá dứa.
Còn cà phê gói bạn đổ ra chén riêng, sau đó múc một ít nước rau câu của tô còn lại cho vào và khuấy cho tan, sau đó cho vào chén rau câu còn lại khuấy đều. Như vậy mọi người có được phần rau cầu màu cà phê.
=>Xem thêm: Cách lấy màu lá cẩm
Đổ rau câu lá dứa cà phê
Bạn đổ màu cà phê vào khuôn, để lớp rau câu này hơi khô bạn đổ lớp rau câu nước cốt dừa lên, sau đó bạn để hơi khô đổ tiếp lớp lá dứa. Lưu ý khi đổ mọi người đừng để lớp rau câu khô hẳn rồi mới đổ lớp khác vào như vậy sẽ rất dễ bị tách lớp, chi nên để hơn khô.
Đổ ra câu lá dứa cà phê xong bạn để lạnh cho nó đông hoàn toàn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Rau câu lá dứa cà phê khi cắt ra rất đẹp và ăn có độ mềm, giòn. TLàm xong và thưởng thức bạn sẽ tự khen mình ôi sao khéo thế.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét