Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2020

Cách làm bánh mì tí hon siêu dễ thương nhìn là mê

Bánh mì là món ăn khá phổ biến của người Việt ta, đi đến đâu dọc khắp mọi miền đất nước mọi người cũng dễ dàng tìm thấy được xe bánh mì mua để thưởng thức. Bài viết này xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh mì tí hon cực dễ thương theo công thức của Góc Bếp Nhỏ.

cách làm bánh mì tí hon

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm ra chiếc bánh này mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
Bột mì số 13 (mọi người có thể tìm mua trên mạng được bán rất nhiều: 250gr
Sữa bột: 15 gr
Bơ lạt: 20gr
Men nở: 2,5 gr
Đường cát trắng: 20-30gr
Muối: 1 gr
Nước: 150-160ml

Trộn bột để làm bánh mì tí hon

cách làm bánh mì tí hon

Bạn lấy một thau sạch sau đó lần lượt cho vào bột số 13, sữa bột, đường cát trắng và trộn đều.
Sau đó cho muối vào tiến hành trộn đều. Tiếp tục cho men nở vào và trộn đều.

Nhào bột

cách làm bánh mì tí hon

Cho từ từ 150ml nước lọc vào bột (có thể sử dụng sữa tươi không đường). Vừa cho vào bạn vừa trộn đều. Sau đó tiến hành nhào bột (trong quá trình nhào nếu thấy bột khô thì có thể cho thêm nước vào.
cách làm bánh mì tí hon

Nhào bột khoảng 10 phút, bạn để bột nghỉ khoảng 5 phút, sau đó nhào thêm 10 phút nữa.
cách làm bánh mì tí hon

Cho bột vào trong thau và dùng màng bọc thực phẩm trùm lại, ủ trong khoảng 1 tiếng. Lúc này bạn sẽ thấy bột nỡ gấp đôi.

Tạo hình cho bánh

cách làm bánh mì tí hon

Sau khi ủ bột xong bạn chia bột ra thành từng phần mỗi có trọng lượng khoảng 20gr, bạn có thể chia ít hoặc nhiều hơn tuỳ thích.
cách làm bánh mì tí hon

cách làm bánh mì tí hon

Sau đó bạn viên tròn bột lại, rồi cán bột ra thành miếng và cuộn lại. Tiếp đến dùng tay lăn hai đầu nhỏ lại phần giữa thì phình to. Cứ như vậy bạn làm cho hết phần bột.

Nướng bánh mì tí hon

cách làm bánh mì tí hon
cách làm bánh mì tí hon


Cho phần bột nặn được vào khay nướng có lót giấy nến. Để khây bánh vào trong lò nướng và ủ 30-40 phút.  Ủ xong bạn lấy con dao có mũi nhọn sắt, thoa dầu ăn lên dao và rọc một đường  dọc thân bánh.
cách làm bánh mì tí hon

cách làm bánh mì tí hon

Tiếp đến bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. Trong thời gian chờ lò nóng bạn lấy nước xịt lên trên mặt bánh (giúp bánh khi nướng sống có độ giòn).
Đặt khây bánh ở lò giữa và nướng ở trong 200 độ C. Khi nướng bạn chịu khó canh lò khi thấy bánh vàng giòn là được.
Chiếc bánh mì nhỏ xíu dễ thương giòn rụm, chấm cùng ít sữa đặc để thưởng thức thì vô cùng tuyệt vời.

Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh mì tí hon siêu dễ thương này!
=> Mời mọi người xem thêm: Cách làm những món bánh khác

0 nhận xét:

Đăng nhận xét