Khi mà biết cách lấy nước màu lá dứa tự nhiên này sẽ giúp bạn tạo được màu xanh đẹp cho món ăn mà không cần sử dụng đến chất tạo màu thực phẩm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách lấy màu lá dứa đúng chuẩn nhất, hãy làm thử nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Lá dứa (Bạn nên chọn lá dứa già có màu xanh đậm, như vậy sẽ cho màu đậm hơn
- Rây lọc loại lỗ nhỏ/ nếu mọi người không có rây thì có thể sử dụng miếng vải khăn sạch
- Máy xay sinh tố
- Một cái chén hoặc tô
Sơ chế lá dứa
Rửa sạch để ráo
nước, cắt bỏ phần màu trắng ở gốc lá đi.
Sau đó dùng kéo
cắt lá dứa thành thừng đoạn nhỏ để cho quá trình xay dễ dàng hơn.
Theo kinh nghiệm của một số người thì sau khi cắt lá dứa xong, bạn cho lá dứa vào tô rồi cho nước ấm khoảng 80 độ C và ngâm trong khoảng 10 phút. Tác dụng giữ được màu xanh và ra bớt vị đắng.
Xay lá dứa
Bạn cho lá dứa vào
trong máy xay sinh tố, cho vào một ít nước (tuỳ theo bạn muốn màu lá dứa đậm
hay nhạt mà bạn cho nước vào nhiều hay ít. Nếu cho nước ít thì lá dứa sẽ có màu đậm hơn.
Lọc lấy nước cốt
Bạn đổ hỗn hợp
lá dứa đã xay vào rây, sau đó dùng muỗng đè để nước cốt chảy xuống dưới cái bát
hứng phía dưới. Hoặc cẩn thận hơn bạn đặt miếng vải mỏng trên cái rây, đổ lá dứa
xay mịn cho lên miếng vải, sau đó túm các đầu miếng vải lại và dùng tay bóp cho nước cốt lá dứa chảy ra.
Nếu bạn muốn có
màu lá dứa đậm thì có thể dùng nước cốt lá dứa vừa xay này đổ vào thay cho nước
lọc khi xay phần lá dứa mới.
Nước cốt lá dừa
này nếu để trong tủ lạnh và có thể dùng được 1 tuần!
Nước cốt lá dừa
này dung nấu xôi, làm bánh phục linh hay làm rau câu sẽ cho ra màu xanh đẹp và
có mùi thơm hấp dẫn.
Nếu để ngăn mát tủ lạnh thì khoảng 2-3 ngày, đổ phần nước trong phía trên lên và lấy nước cốt lá dứa lắng ở dưới.
Còn nếu bạn để tủ đông thì cho vào một cái thố, đậy kín rồi cho vào chưng cách thuỷ với lửa rất nhỏ trong 10 phút (cho nước nóng lên và tan ra là được).
Sau đó để khoảng vài chục phút cho cốt lá dứa lắng xuống, chắt bỏ phần nước bên trên để lấy nước cốt ở dưới.
Cách lấy nước cốt lá dừa khi bảo quản tủ lạnh ra để sử dụng
Thường khi lấy nước màu lá dứa xong mọi người dùng không hết thì cho vào tủ lạnh để bảo quản dùng dần. Chúng tôi xin chia sẽ mọi người cách lấu nước cốt dứa khi bảo quản tủ lạnh ra để sử dụng.Nếu để ngăn mát tủ lạnh thì khoảng 2-3 ngày, đổ phần nước trong phía trên lên và lấy nước cốt lá dứa lắng ở dưới.
Còn nếu bạn để tủ đông thì cho vào một cái thố, đậy kín rồi cho vào chưng cách thuỷ với lửa rất nhỏ trong 10 phút (cho nước nóng lên và tan ra là được).
Sau đó để khoảng vài chục phút cho cốt lá dứa lắng xuống, chắt bỏ phần nước bên trên để lấy nước cốt ở dưới.
=>>Xem thêm: Cách lấy màu lá cẩm làm bánh phục linh
Bạn muốn mua
bánh phục linh lá dứa thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
·
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
·
Email: tranngadacssan@gmail.com
·
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét