Thứ Tư, 7 tháng 9, 2022

Cách làm bánh Donut lá dứa đơn giản mà ngon đẹp

Chiếc bánh Donut lá dứa với màu xanh, bùi xốp chinh phục vị giác của bất cứ thực khách lớn nhỏ nào. Nào hãy vào bếp thực hiện món bánh này theo công thức của món ăn ngon nhé. 

CÁCH LÀM BÁNH DONUT LÁ DỨA

cách làm bánh donut lá dứa-1

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh donut lá dứa

  • Bột mì: 150g
  • Đường: 50g
  • Lá dứa: 50g
  • Bơ lạt: 10g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi có đường: 80ml
  • Men khô nở: 2g

 Lấy màu nước lá dứa

Lấy nước cốt lá dứa làm bánh donut

Bước đầu tiên trong cách làm bánh donut là mọi người lấy nước cốt lá dứa để pha với men nở. Mọi người rửa sạch rồi cắt khúc, sau đó cho vào cối máy xay sinh tố, cho vào cùng 80ml sữa tươi. Tiếp đến tiến tiến hành xay nhuyễn. 

Xay lá dứa xong bạn cho vào túi lọc rồi vắt lấy nước cốt. 

=>Xem thêm: CÁCH LẤY NƯỚC MÀU LÁ DỨA

làm bánh donut lá dứa

Sau đó cho men nở vào nước lá dứa khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm trùm kín chén nước lá dứa lại và để yên khoảng 10 phút. 

Đường mọi người cho vào máy xay nhuyễn và chia làm hai. 

=> Mời mọi người xem thêm: CÁCH LẤY TINH CHẤT LÁ DỨA

Trộn bột làm bánh Donut lá dứa

Pha bột làm bánh donut lá dứa

Bạn cho bột mì vào tô lớn, rồi cho 25gr đường vào trộn đều. Sau đó đổ nước cốt lá dừa vào bột, rồi đập trứng gà, cho bơ lạt vào và tiến hành trộn. 

Hướng dẫn làm bánh donut lá dứa

Tiếp đến nhào bột tạo thành khối dẻo mịn xong bạn cho vào tô, sau đó dùng màng bọc thực phẩm trùm kín lại và ủ khoảng 1 tiếng. 

cách làm bánh donut lá dứa đơn giản

Sau khi ủ xong bạn khói bột ra mặt phẳng, cho ít bột mì khô lên trên sau đó dùng ly hoặc cây để cán bột ra độ dày 0,5 cm. 

=>Xem thêm: CÁCH LÀM LÁ DỨA RAU CÂU CÀ PHÊ

Tạo hình bánh Donut lá dứa 

Làm bánh donut lá dứa ngon

Hướng dẫn làm bánh donut lá dứa đơn giản

Bước tiếp theo trong cách làm bánh donut lá dứa là tạo hình. Bạn dùng ly ấn vào bột để có khối bột hình tròn, tiếp đến bạn dùng một dụng cụ có hình tròn nhỏ ấn vào giữa của khối bột bạn vừa lấy ra và lấy bột ra. Như vậy là mọi người có được hình chiếc bánh Donut. Mọi người làm tương tự đối với phần bột còn lại. 

Chiên bánh Donut lá dứa

cách chiên bánh donut lá dứa

Làm bánh donut lá dứa ngon

Bạn bắt nồi lên bếp, đổ dầu vào (chiên ngập nên mọi người cho nhiều dầu). Khi dầu đã sôi bạn vặn nhỏ lửa và cho bánh vào chiên. 

Khi chiên bạn nhớ trở bánh, chiên đến khi bánh phồng, hơi vàng là được. 

cach-lam-banh-donut-la-dua

Sau đó bạn cho bánh donut lá dứa ra đĩa, để cho bánh thật nguội mọi người rắc bột đường lên trên (mọi người cũng có thể nhúng qua socola). Chỉ đơn giản vậy thôi mọi người có chiếc bánh donut đẹp và ngon để thưởng thức. 

=>Xem thêm: cách làm bánh bao lá dứa

Chúng mọi người thực hiện thành công với chia sẻ cách làm bánh donut lá dứa trên!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét