Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2021

Cách làm bánh bao lá dứa đơn giản mềm xốp

Chiếc bánh bao với lớp vỏ bên ngoài màu xanh đẹp mắt, còn nhân bên trong vị đậm đà quyến rũ, ai nhìn thấy cũng thích thú và muốn thưởng thức ngay. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh bao lá dứa theo công thức của góc bếp nhỏ.

cach-lam-banh-bao-la-dua-20

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bột hồ

Bột mì: 20gr

nước: 100ml

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

Bột mì: 270gr

Men nở: 3gr

Bột nở: 4gr

Đường: 10-15gr

Muối: 2gr

Lòng trắng trứng: 1 quả

Lá dứa: 50gr

Tinh dầu lá dứa: vài giọt

Nguyên liệu nhân bánh bao

Thịt băm: 150gr

Mộc nhĩ (nấm mèo): 5gr

Miến: 10 gr

Cà rốt: 30gr

Hành tây: 30gr

Trứng cút: 5 quả

Hành lá

Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm,...

=>Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH BÒ LÁ DỨA

Làm bột hồ

cach-lam-banh-bao-la-dua-21

Cho vào nồi 100ml nước lọc, 20gr bột mì và khuấy cho bột tan ra. Khi bột tan ra thì mọi người bắt lên bếp vừa nấu, vừa khuấy đều.

Nấu cho đến khi bột đặc dẻo giống như hồ thì tắt bếp. 

=>Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH DA LỢN LÁ DỨA

Lấy nước cốt lá dứa

cach-lam-banh-bao-la-dua-22

50g Lá dứa mọi người rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ ra rồi cho vào máy xay, cho vào 150ml nước rồi tiến hành xay nhỏ. Sau đó lượt qua rây để lấy nước cốt, thu được khoảng 100ml nước cốt là được. 

=>Xem thêm: Cách lấy tinh chất lá dứa

Trộn bột vỏ bánh bao

cach-lam-banh-bao-la-dua-24

CHo vào thau 270gr bột mì, 3gr men nở, 4g bột nở, 10 gr đường, 2gr muối và tiếp tục trộn đều. Tiếp đến cho bột hồ vào bột vỏ và trộn cùng. Tiếp đến cho vào 1 lòng trắng trứng gà tiến hành trộn đều. 

Kế đến cho từ từ nước lá dứa vào bột và trộn đều. Sau đó bạn dùng tay nhào bột. 

cach-lam-banh-bao-la-dua-25

Nhồi một lúc mọi người cho ra tấm thớt làm bánh để nhồi. Nhồi một lúc mọi người cho hương lá dứa vào và tiếp tục nhồi. 

Sau khi nhồi 10 phút, vo tròn bột lại cho bột vào thau, đậy kín lại và ủ trong 15 phút. 

=>Xem thêm: Cách làm chè bánh lọt lá dứa

Làm nhân bánh bao lá dứa

cach-lam-banh-bao-la-dua-27

Bước tiếp theo trong cách làm bánh bao là làm nhân:

Mộc nhỉ và miến ngâm nở, sau đó mang đi rửa sạch và để ráo nước, rồi thái nhỏ.

Hành tây thái hạt lựu nhỏ

Cà rốt gọt vỏ sau đó thái hạt lựu nhỏ

Hành lá thái lát nhỏ

Trứng cút lọt chín, bóc vỏ. 

Sau đó cho mộc nhỉ, miến, hành tây, hành lá, cà rốt, thịt vào chung bát lớn. Cho vào cùng thìa cà phê muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, sau đó tiến hành trộn đều.

cach-lam-banh-bao-la-dua-28

Sau đó mọi người lấy 1 phần lượng hỗn hợp nhân, ấn dẹp cho trứng cút vào giữa, bọc lại rồi viên tròn. Như vậy là mọi người đã có được những viên nhân bánh bao. 

Cách gói bánh bao

cach-lam-banh-bao-la-dua-29

cach-lam-banh-bao-la-dua-29

Sau khi bột đã được ủ xong, mọi người chia bột ra thành các phần bằng nhau, sau đó vo tròn bột lại, rồi cho ra mặt phẳng thớt làm bột và cán bột ra. 

cach-lam-banh-bao-la-dua-30

Tiếp đến cho viên nhân vào giữa, và túm lấy các mép bột, gói và bọc nhân lại.

cach-lam-banh-bao-la-dua-33

Sau đó đặt bánh lên giấy nến hoặc lá chuối. Cứ như vậy mọi người làm cho hết phần bột này đến phần bột khác.

Hấp bánh bao

cach-lam-banh-bao-la-dua-34

Bước tiếp theo trong cách làm bánh bao là tiến hành hấp. Xếp bánh vào khây và cho bánh vào lò nướng để ủ trong khoảng 1 tiếng. 

Sau đó cho bánh vào nồi hấp, khi hấp mọi người phủ khăn lên trên đậy nắp lại để nước không rơi xuống bánh. Hấp khoảng 25 phút là đã chín. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét