Thường thì mọi người lấy nước cốt lá dứa, nhưng màu sẽ không được đậm và đẹp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người 2 cách lấy tinh chất lá dứa để có màu đẹp.
Cách 1: lấy tinh chất lá dứa sau 3-4 ngày
Chuẩn bị nguyên liệu
Lá dứa: 150gr
Bồ ngót tuốt lấy lá: 50gr
Sơ chế nguyên liệu
Lá dứa mọi người rửa thật sạch và để ráo nước. Sau đó cắt lá dứa nhỏ thành từng khúc
Bồ ngót mọi người rửa sạch để ráo nước.
Sau đó bạn cho lá dứa ra thau, rồi cho rau bồ ngót vào trộn đều.
=>Xem thêm: Cách lấy nước màu lá dứa
Xay lá dứa
Xay hỗn hợp lá dứa, rau ngót với nước đun sôi dể nguội. Với 400ml nước sẽ được 40ml nước lá dứa đậm đặc.
Lấy tinh chất lá dứa
Sau khi xay xong bạn cho hỗn hợp xay vào túi vải lọc và nhồi vắt lấy nước bỏ phần xác.
Rót phần nước lá dứa vào chai thuỷ tinh dài, rồi đậy kín lại sau đó để yên trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày.
Sau 3-4 ngày bạn sẽ thấy tinh chất lá dứa sẽ đọng lại ở phần đáy chai. Bạn nhẹ tay nghiêng đổ lớp nước ở trên ra chén và thu được tinh chất lá dứa.
Cho tinh chất lá dừa này vào keo, đậy lắp lại và bảo quản trong tủ lạnh. Có thể sử dụng được trong 1 tuần.
=>Xem thêm: Cách lấy nước màu tự nhiên từ rau củ để làm bánh
Cách 2: lấy tinh chất lá dứa chỉ trong khoảng 45 phút
Ở cách này bạn cũng sơ chế lá dứa như ở trên, sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng 1,5 lít nước. Khi xay xong bạn cho vào túi vải và tiến hành lọc nước cốt. Sau đó cho lá dứa vào cái bát.
Bạn bắt nồi nước lên bếp, nấu cho xôi lăn tăn thì bạn tắt lửa cho tô nước nước lá dứa vào (giống như chưng cách thuỷ), sau đó làm ấm đến 50 độ C.
Lúc này lá dưá kết toả bạn lấy ra khỏi nồi nước rồi khuấy đều và để yên trong 10 phút. Tiếp đến bạn chắt bỏ phần nước ở trên sẽ thu được tinh chất lá dứa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét