Những con bánh lọt dẻo dai thơm ngon, ăn cùng với nước cơm dừa béo bùi thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chè bánh lọt lá dứa theo công thức của Sống Khoẻ.
CÁCH LÀM CHÈ BÁNH LỘT LÁ DỨA
Chuẩn bị nguyên liệu làm chè bánh lọt
- Bột gạo: 75g
- Bột năng: 75g
- Nước vôi trong: 600ml, nếu không có nước vôi trong mọi người thay thế bằng nước lọc
- Nước lá dứa: 100ml
- Đường: 10gr
- Muối: một xíu
- Đường phèn: 100gr
- Nước cốt dừa: 300ml
- Bột năng: 2 muỗng cà phê
=>Xem thêm: Cách làm rau câu lá dứa
Pha bột làm bánh lọt
Cho bột năng, gạo vào thau, sau đó cho lá dứa vào.
Tiếp đến cho đường và muối vào, và cho nước vôi trong vào từ từ khuấy đều. Không nên cho nước vào nhiều một lúc. Khi khuấy bột đã mịn, tan đều bạn bắt nồi lên bếp. Khi bắt lên bếp bạn nấu và khuấy thật kỷ, lúc này bạn sẽ thấy hỗn hợp bột dần dần đặc sệt lại.
Bạn khuấy liên tục cho đến khi bột trong dẻo thì tắt bếp.
Ép lấy bánh lọt
Bước tiếp theo trong cách làm chè bánh lọt lá dứa là ép bánh lọt. Bạn chuẩn bị một thau nước đá, phía trên đặt khuôn làm bánh lọt hoặc rỗ inox có lỗ tròn. Sau đó dùng vá để ép cho bột chạy xuống dưới tạo nên những con bánh lọt (lưu ý mọi người ép khi còn nóng sẽ dễ hơn).
=>Xem thêm: Cách làm bánh xu xê
Nấu nước đường
Bắt nồi lên bếp cho vào 100gr đường phèn, 100ml nước lọc và khuấy nấu cho nước đường sôi lên và tan ra.
Nấu nước cốt
Bước tiếp theo trong cách nấu chè bánh lột lá dứa là nấu nước cốt dừa để ăn cùng. Cho 300ml nước cốt, 2 muỗng canh đều, xíu muối, 2 muỗng bột năng hoà nước cho vào nồi. Sau đó bắt lên bếp nấu và khuấy với lửa nhỏ. Nấu nước cốt sệt sệt lại là được.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh kém
Múc bánh lọt lá dứa ra ly cho hạt lựu, nước cốt dừa, nước đường vào thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét