Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2022

Cách làm bánh đậu xanh chiên giòn ăn ngon mê

Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ với mọi người cách làm bánh đậu xanh kén được rất nhiều người quan tâm, yêu thích. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh đậu xanh chiên giòn theo công thức của TasteShare.

CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH CHIÊN GIÒN

bánh đậu xanh chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh bóc vỏ: 100g
  • Bột mì
  • Bột nếp
  • Bột sữa
  • Đường
  • Trứng gà
  • Bột chiên giòn

Nấu đậu xanh

Hướng dẫn làm bánh đậu xanh chiên giòn
Đậu xanh đã bóc vỏ bạn cho vào thau nước và ngâm trong 2 tiếng. Ngâm như thế này sẽ giúp cho quá trình nấu đậu sẽ nhanh mềm hơn.
Tiếp đến bạn cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào xâm xấp rồi bắt lên bếp nấu cho đậu xanh chín mềm là được. Nấu cho đến đậu xanh chín mềm và nước vừa cạn là được. Còn nếu bạn lỡ cho nhiều nước, khi đậu xanh đã chín nước còn nhiều thì bạn đổ ra rây, lúc đó sẽ loại bỏ được lượng nước thừa.

Trộn bột để làm bánh đậu xanh chiên

Cách làm bánh đậu xanh chiên giòn

Pha bột bánh đậu xanh chiên giòn
Bước tiếp theo trong cách làm bánh đậu xanh chiên là trộn bột. Đậu xanh chín còn đang nóng bạn dùng dụng cụ tán nhuyễn, sau đó cho vào 25g bột mì, 25g bột nếp, 5g bột sữa, 10g đường. Tiến hành trộn đều hỗn hợp sau đó đeo bao tay vào nhào. Nhào đến khi thu được hỗn hợp dẻo mịn là được.
bánh đậu xanh chiên giòn ngon
Tiếp đến bạn lấy hỗn hợp chia thành từng bánh tròn.

Chiên bánh đậu xanh

bánh đậu xanh chiên giòn-7
Bạn đập hỗn hợp trứng gà cho ra chén, cho bột chiên xù ra chén riêng. Sau đó bạn nhúng bánh vào chén trứng, rồi nhúng vào chén bột chiên giòn.
chiên bánh đậu xanh chiên giòn

cách làm bánh đậu xanh chiên giòn ngon
Bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bạn cho bánh vào chiên cho vàng đều các mặt.
Như vậy là mọi người có những chiếc bánh đậu xanh chiên vàng giòn để thưởng thức.
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết được cách làm bánh đậu xanh chiên giòn, có dip trổ tài để cho các thành viên gia đình mình thưởng thức. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét