Bánh bao với lớp vỏ bên ngoài mềm xốp, dai còn bên trong nhân bánh có thịt, trứng các bạn nhỏ, người lớn đều rất thích. Bài viết này chia sẻ mọi người cách làm bánh bao tại nhà theo công thức của Ăn Gì Đây?.
CÁCH LÀM BÁNH BAO TẠI NHÀ
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao
- Bột bánh bao bạn có thể mua ở siêu thị, có gói men bên trong
- Thịt xay
- Ngò rí
- Hành tây
- Củ dềnh
- Nấm tai mèo
- Nấm hương
- Hai trứng gà (hoặc có thể sử dụng trứng cút)
- Sữa tươi
- Dầu hào
- Hạt nêm
- Đường
- Tiêu xay
Nguyên liệu làm bánh bao có vẻ rườm ra nhưng dễ tìm, thường có sẵn ở tiệm tạp hoá, siêu thị.
=>Xem thêm: Cách làm bánh su sê
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm mèo và nấm hương bạn ngâm nước sau đó mang đi rửa sạch và cắt rồi băm nhỏ
- Trứng bạn đem luộc chín sau đó cắt thành từng miếng
- Củ dềnh gọt vỏ thái lát mỏng và ngâm với ít nước để lấy màu chấm lên bánh bao khi hấp.
- Hành tây bạn lọt vỏ, băm nhuyễn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh mì tí hon siêu dễ thương
Ướp nhân bánh bao
Bước tiếp theo trong cách làm bánh bao tại nhà là làm hỗn hợp nhân. Bạn cho thịt bằm ra tô lớn, Sau đó cho hành tây, nấm hương băm nhuyễn vào cùng. Rồi cho vào nữa muỗng canh đường, muỗng canh dầu hào, hạt nêm, tiêu xay để ướp. Sau đó bạn đeo bao tay vào và tiến hành trộn đều.
Vò viên nhân bánh bao
Sau khi trộn hỗn hợp nhân đều, bạn lấy một lượng hỗn hợp nhân cho lên tay sau đó dẹp, rồi cho trứng vào giữa, vo tròn lại sao cho nhân thịt bọc trứng ở giữa.
Cứ như vậy bạn làm cho hết phần nhân.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh tại nhà
Làm bột vỏ bánh bao
Bước tiếp theo trong cách làm bánh bao tại nhà là làm bột vỏ bánh bao. Bạn chuẩn bị thau to, cho bột bánh bao vào (400g).
Sữa tươi chia hai phần ra hai chén. Một chén bạn cho gói men trong bao bột bánh bao vào. Sau đó khuấy đều rồi bọc màng bọc thực phẩm lại để ủ cho nhanh nở. Phần hỗn hợp sữa tươi với men này vào bột bánh bao trộn đều. Lúc này mọi người cho phần sữa tươi còn lại vào từ từ.
Sau đó tiến hành nhồi bột khoảng 15-20 phút để bột tạo thành khối dẻo mịn (trong quá trình nhồi nếu thấy bột khô bạn có thể cho thêm sữa tươi vào).
Khi nhồi xong để bột nghỉ trong khoảng 30 phút. Sau khi bột nghỉ bạn dùng tay ấn xuống bột, bột không trở lại hình dáng ban đầu là được.
Gói bánh bao
Sau khi đã có nhân và bột vỏ thì bước tiếp theo trong cách làm bánh bao tại nhà là gói bánh. Bạn cắt bột thành từng phần băng nhau.
Sau đó bạn dùng ly cán ra sao cho miếng bột tạo hình tròn mỏng. Sau đó cho nhân vào giữa và túm các đầu lại (đầu tiên túm 4 góc, sau đó túm các lại vào giưã)
Sau đó cho bánh lên giấy nén (để khi hấp không bị dính).
Hấp bánh bao
Bắt lên bếp nồi nước hấp, cho vào nước vài cọng ngò rí (để bánh thơm), một muỗng canh giấm (để để bánh được trắng). Sau đó đặt bánh vào nồi, khi hấp không nên để bánh gần nhau vì quá trình hấp bánh sẽ nở ra.
=>Xem thêm: Cách làm bánh chuối chiên
Khi hấp phủ chiếc khăn sạch trên miệng nồi và đậy nắp nồi lại để bánh không bị nhão. Trong quá trình hấp bánh gần chín cho bạn lấy nước củ dềnh chấm ở giữa (sẽ giúp cho bánh bao đẹp hơn).
Bánh bao hấp khoảng 20 phút là đã chín có thấy lấy ra để thưởng thưởng thức.
Hy vọng với chia sẻ cách làm bánh tạo tại nhà trên, mọi người có thể thực hiện món bánh này tại nhà để thưởng thức khi mình muốn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét