Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2022

Cách làm bánh chuối chiên bên ngoài giòn xốp, bên trong ngọt thơm

Vào những ngày trời se lạnh, thưởng thức miếng bánh chuối chiên vừa mới ra lò nóng hổi. Bên ngoài giòn xốp, bên trong ngọt thơm vô cùng tuyệt vời. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh chuối chiên với bí quyết rất độc đáo của Sức Khoẻ Tâm Sinh.

Cách làm bánh chuối chiên

Trong bài viết dưới đây chia sẻ với mọi người cách làm bánh chuối chiên từ A-Z, kể cả khâu làm bột bánh chuối chiên, hy vọng mọi người sẽ thực hiện thành công. 

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI CHIÊN

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên

  • Gạo dẻo
  • Bột mì
  • Bột nghệ
  • Đường phèn
  • Dầu ăn
  • Chuối

=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh kén

Làm bột bánh chuối chiên

Làm bột bánh chuối chiên

Bạn cho gạo dẻo mang đi vo sạch sau đó cho vào nồi để ngâm (để bánh làm ra có độ xốp, nếu không ngâm mà đem xay ngay thì khi làm bánh sẽ không giòn xốp).

Sau đó đem ngâm trong khoảng 14 tiếng, cho đường phèn vào gạo, để bánh có vị ngọt thanh và độ cứng giòn. 

Cách làm bột bánh chuối chiên

Tiếp đến cho thêm bột nghệ và ít cơm nguội vào và tiến hành cho gạo vào máy sinh tố để xay nếu bạn không có máy xay chuyên dụng (lưu ý nếu bạn xay bằng máy sinh tố thì phải để gạo trong tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới đem đi xay, để bột không bị nóng).

Hướng dẫn cách làm bột bánh chuối chiên

Tự làm bột bánh chuối chiên

Xay xong bột cho ra thau sau đó cho ít bột mì vào, nếu bạn thấy hỗn hợp bột hơi đặc thì cho thêm ít nước vào (lưu ý bột đặc thì lớp vỏ bánh sẽ dày hơn, nên tuỳ theo sở thích của mình mà bạn có thể canh bột lỏng hay đặc tuỳ ý).

=>Xem thêm: cách làm bánh mì tí hon siêu dễ thương

Ép chuối

Bước tiếp theo trong cách làm bánh chuối chiên là ép chuối. Bạn chọn quả chuối vừa chín, khi bạn ăn thử không có vị chát là có thể sử dụng để chiên được. Bạn lọt vỏ chuối sau đó cắt thành lát dài, rồi thoa dầu phộng lên trên để tạo độ trơn, sau đó cho vào túi nilong, rồi đặt tấm thớt lên để ép một lần, dứt khoát, không ép nhiều lần. 

Làm bánh chuối chiên

Sau đó cho chuối đã ép vào thau bột đã làm, nhúng cho chuối được áo đều một lớp bột. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh tại nhà

Chiên bánh chuối chiên

Làm chuối chiên

Sau khi nhúng chuối vào bột bước tiếp theo trong cách làm bánh chuối chiên là chiên bánh. Bắt chảo dầu lên bếp, khi bạn nhúng đôi đũa vào nếu dầu sôi xung quanh đôi đũa là bạn có thể cho chuối vào để chiên.

Bánh chuối chiên giòn xốp bên ngoài, bên trong ngọt thanh thờm mùi chuối rất tuyệt vời. Chúc mọi người sẽ thành công với chia sẻ cách làm bánh chuối chiên trên. Nếu mọi người muốn làm nhanh gọn, đỡ tốn thời gian hơn thì có thể mua bột làm chuối chiên sẵn, khi về mọi người chỉ pha rồi làm. 

=>Xem thêm: cách làm bánh phục linh bằng khuôn bánh trung thu 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét