Bánh phục linh làm bằng bột gì? Là thắc mắc của rất nhiều người, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ để mọi người biết rõ.
Bánh phục linh làm bằng bột gì?
Thật ra bánh phục linh là đặc sản của người Quảng Ngãi, ban đầu được làm bằng tinh bột của củ huỳnh tinh, củ thon dài, nhọn, có lớp vảy mỏng bao bọc. Sau khi đào lên người ta sẻ gọt sạch rồi giã nhuyễn, tiếp đến cho nước sạch vào khuấy đều, rồi cho qua rây lọc bỏ xơ, lấy phần dịch lỏng. Cho vào nước sạch khuấy đều để lắng xuống đáy, chắt nước 2-4 lần để thu được tinh bột thật mịn.
Sau đó đem bột phơi khô trên những tấm trải bằng vải sạch, dưới nắng mặt trời, tránh bụi bặm, con trùng. Bột thành phẩm dùng làm bánh phải có màu trắng và khô hoàn toàn. Người ta dùng bột này để làm bánh phục linh.
Nhưng do bột huỳnh tinh khó tìm mua, và giá thành cao nên ngày nay người ta sử dụng bột năng.
Bột năng khô người ta sẽ cho lên chảo rồi đi rang với ít lá dứa. Bột chín người ta sẽ cho nước cốt dừa, nước cốt lá dứa hoặc củ dềnh vào để tạo màu. Trộn các nguyên liệu cho đến khi bột có thể nén lại thành khối, không bị khô hay nhảo là được.
=>Xem thêm: Nơi bán bột phục linh cho bé làm bánh
Sau đó người sẽ lấy từng khối bột cho vào khuôn và ấn chặt để một lúc rồi nhẹ nhàng thổ bánh ra khỏi khuôn. Nếu muốn bánh để lâu người ta sẽ cho lên lò nướng.
Mọi người có thể xem thêm: nguyên liệu và cách làm bánh phục linh cụ thể để khi nào có điều kiện tự tay mình vào bếp thực hiện.
=>Xem thêm: Bánh phục linh giá bao nhiêu?
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người cũng đã trả lời được câu hỏi bánh phục linh làm bằng bột gì, và hiểu hơn thêm về loại bánh này.
Nơi bán bánh phục linh
Nếu bạn muốn mua bánh phục linh ngon, đẹp mắt khi ăn thấm tan vào cổ họng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét