Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ mọi người cách làm món bánh su sê dẻo dai, ngọt thơm theo công thức của Món Ăn Ngon. Rất đơn giản và dễ làm mọi người hãy vào bếp thực hiện nhé!
CÁCH 1: LÀM BÁNH SU SÊ NGON
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột năng 250g
- Hạt mè: 10g
- 1 ít muối
- Dừa non
- Đậu xanh:100g
- Lá dứa (1 bó)
Làm nhân đậu xanh
Làm bột bánh su sê
=>Xem thêm: Cách làm bánh chuối chiên
Hấp bánh
CÁCH 2: CÁCH LÀM BÁNH XU XÊ LÁ DỨA
Nguyên liệu
Làm nhân
- Đậu xanh đã bóc vỏ: 100gr
- Đường: 1 muỗng canh đường
- Bột năng: 1 muỗng canh bột năng
Vỏ bánh
- Bột năng: 200g
- Đường: 100g
- Nước lá dứa: 400ml
- Cơm dừa non
- Mè trắng(vừng)
- Lá dứa (lá nếp) lót khuôn
- Muối ¼ muỗng cà phê
Làm nhân đậu xanh bánh xu xê
Đậu xanh ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó vo sạch rồi cho vào nồi. Cho vào cùng 400ml nước (do khoảng 1 lóng tay là được), cho vào xíu muối, bắt lên bếp nấu.
Khi nồi đậu xanh đã sôi, với bột và nấu với lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh chín mềm, cạn nước. Đậu chín nhừ cho vào 2 muỗng đường khuấy đều.
Tiếp đến mọi người lấy 1 cái chén cho vào 1 muỗng bột năng và 1 muỗng canh nước tiến hành khuấy cho bột tan.
Sơ chế các nguyên liệu
Cùi dừa cắt thành sợi.
Lá dứa mọi người cắt khúc cho vào máy xay cùng 400ml nước, để thu được 400ml.
Mọi người bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho mè vào rang. Khi rang mọi người đảo thật thật nhanh tay để mè không bị cháy. Rang đến khi mè vàng, dậy mùi thơm là được.
Pha và nấu bột bánh xu xê lá dứa
Cho bột năng, đường, và 400ml nước lá dứa vào và tiến hành khuấy đều. Khi bột đã tan đều cho cơm dừa bào sợi vào. để cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bột sau khi đã để nghỉ mọi người khuấy đều, sau đó cho vào chảo và bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ khuấy.
Khi bột đã có trùng bột(khoảng 50% nước, 50% bột) thì tắt bếp và để bột trong chảo khuấy lên tục. Khuấy đến khi bột kết dính thành một khối thì mọi người cho ra tô.
Gói bánh xu xê lá dứa
Mọi người cắt khúc lá dứa, cho vào trong lòng khuôn bánh lăn, say này sẽ lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn.
Khi nhân đậu xanh đã nguội, mọi người viên thành những viên tròn nhỏ.
Tiếp đến lấy 1 lượng bột, ấn dẹp ra, cho viên đậu xanh vào giữa và miết cho bột bọc hết nhân. Rồi cho bánh vào khuôn bánh lăn.
Tương tự như vậy mọi người làm những chiếc bánh khác. Sau đó mọi người cho bánh vào xửng, đặt vào nồi hấp khoảng 20 phút.
Cắt bọc kiếng thành từng miếng, cho ra mặt phẳng rắc lớp mè lên. Cầm lá dứa lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên trên giấy kiếng, rồi gói lại. Như vậy là mọi người có được những chiếc bánh xu xê lá dứa.
Còn mọi người muốn mua bánh phục linh ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
=>Xem thêm: Cách làm bánh phục linh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét