Thứ Bảy, 7 tháng 3, 2020

Cách làm bánh su sê dẻo dai, ngọt thơm

Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ mọi người cách làm món bánh su sê dẻo dai, ngọt thơm theo công thức của Món Ăn Ngon. Rất đơn giản và dễ làm mọi người hãy vào bếp thực hiện nhé!

CÁCH 1: LÀM BÁNH SU SÊ NGON

cách làm bánh su sê

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm bánh su sê
  • Bột năng 250g
  • Hạt mè: 10g
  • 1 ít muối
  • Dừa non
  • Đậu xanh:100g
  • Lá dứa (1 bó)

Làm nhân đậu xanh

cách làm bánh su sê
Đậu xanh bạn đem ngâm 1 tiếng đồng hồ, sau đó đem vo sạch và nấu cho đậu chín mềm. Khi nấu bạn đổ nước xâm xấp, khi đậu xanh chín mềm, nước vừa cạn.
cách làm bánh su sê
Đậu xanh sau khi chín mềm, bạn để nguội sau đó tiến hành cho vào máy xay nhuyễn, tiếp đến cho ra chảo rồi tiến hành sên.
cách làm bánh su sê

cách làm bánh su sê
Bạn bắt chảo đậu xanh lên bếp, cho đường, ít muối vào và tiến hành sên. Sên đến khi đường tan hết, đậu xanh hơi sánh lại được.

Làm bột bánh su sê

Cơm dừa bạn thái sợi nhỏ. Còn lá dứa bạn rửa sạch, cắt khúc, sau đó cho lá dứa vào cối  xay cùng với nước. Rồi lược lấy nước cốt màu xanh.
Tiếp đến cho nước cốt lá dừa, cơm dừa, 40g đường, ít muối vào tô bột năng, rồi tiến hành trộn đều.
Đổ hỗn hợp bột vào nồi, bật bếp lên nấu với lửa nhỏ và khuấy thường xuyên. Nấu đến khi bột hơi ấm ấm tiến hành tắt bếp.
=>Xem thêm: Cách làm bánh chuối chiên

Hấp bánh

cách làm bánh su sê

cách làm bánh su sê
Quết dầu ăn lên khuôn bánh (để khi lấy ra dễ dàng). Sau đó múc hỗn hợp bột cho vào khuôn, cho viên đậu xanh vào giữa.
Khi nồi nước đã sôi, tiến hành cho xửng vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Sau đó, để bánh ra ngoài, rắc mè lên trên để cho nguội tiến hành dùng gói.
cách làm bánh su sê
 Bạn dùng muỗng lấy bánh ra khỏi khuôn cho lên màng bọc thực phẩm và gói.
cách làm bánh su sê
Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh này!

CÁCH 2: CÁCH LÀM BÁNH XU XÊ LÁ DỨA

Nguyên liệu

Làm nhân

  • Đậu xanh đã bóc vỏ: 100gr
  • Đường: 1 muỗng canh đường
  • Bột năng: 1 muỗng canh bột năng

Vỏ bánh

  • Bột năng: 200g
  • Đường: 100g
  • Nước lá dứa: 400ml 
  • Cơm dừa non
  • Mè trắng(vừng)
  • Lá dứa (lá nếp) lót khuôn
  • Muối ¼ muỗng cà phê

Làm nhân đậu xanh bánh xu xê

Cách làm nhân bánh xu xê

Đậu xanh ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó vo sạch rồi cho vào nồi. Cho vào cùng 400ml nước (do khoảng 1 lóng tay là được), cho vào xíu muối, bắt lên bếp nấu.

Khi nồi đậu xanh đã sôi, với bột và nấu với lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh chín mềm, cạn nước. Đậu chín nhừ cho vào 2 muỗng đường khuấy đều. 

Tiếp đến mọi người lấy 1 cái chén cho vào 1 muỗng bột năng và 1 muỗng canh nước tiến hành khuấy cho bột tan.   

Sơ chế các nguyên liệu

Cùi dừa cắt thành sợi.

Lấy nước lá dứa

Lá dứa mọi người cắt khúc cho vào máy xay cùng 400ml nước, để thu được 400ml. 

Mọi người bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho mè vào rang. Khi rang mọi người đảo thật thật nhanh tay để mè không bị cháy. Rang đến khi mè vàng, dậy mùi thơm là được.

Pha và nấu bột bánh xu xê lá dứa 

Pha bánh xu xê lá dứa

Cho bột năng, đường, và 400ml nước lá dứa vào và tiến hành khuấy đều. Khi bột đã tan đều cho cơm dừa bào sợi vào. để cho bột nghỉ khoảng 15 phút. 

Cách làm bánh xu xê lá dứa

Bột sau khi đã để nghỉ mọi người khuấy đều, sau đó cho vào chảo và bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ khuấy. 

Nấu bột bánh xu xê lá dứa

Khi bột đã có trùng bột(khoảng 50% nước, 50% bột) thì tắt bếp và để bột trong chảo khuấy lên tục. Khuấy đến khi bột kết dính thành một khối thì mọi người cho ra tô. 

Gói bánh xu xê lá dứa

Mọi người cắt khúc lá dứa, cho vào trong lòng khuôn bánh lăn, say này sẽ lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn. 

Khi nhân đậu xanh đã nguội, mọi người viên thành những viên tròn nhỏ. 

Hướng dẫn làm bánh su xê lá dứa

Tiếp đến lấy 1 lượng bột, ấn dẹp ra, cho viên đậu xanh vào giữa và miết cho bột bọc hết nhân. Rồi cho bánh vào khuôn bánh lăn.

Tương tự như vậy mọi người làm những chiếc bánh khác. Sau đó mọi người cho bánh vào xửng, đặt vào nồi hấp khoảng 20 phút.

Cách làm bánh xu xê lá dứa ngon

 Cắt bọc kiếng thành từng miếng, cho ra mặt phẳng rắc lớp mè lên. Cầm lá dứa lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên trên giấy kiếng, rồi gói lại. Như vậy là mọi người có được những chiếc bánh xu xê lá dứa.

Còn mọi người muốn mua bánh phục linh ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
=>Xem thêm: Cách làm bánh phục linh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét