Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2020

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Flan đơn giản, nhanh gọn mà ngon

Bánh Flan mềm mịn và có vị ngọt thanh dễ chịu nên được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh Flan đơn giản mà ngon theo công thức của Món Ăn Ngon.

cách làm bánh flan ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Flan

Để làm bánh Flan mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
cách làm bánh flan ngon

  • 1 chục trứng
  • 50g đường
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 170ml nước
  • Khuôn để đổ bánh Flan

Bước 1: làm màu caramel

cách làm bánh flan ngon

Bạn cho 50g đường, 100ml nước vào nồi và bắt lên bếp nấu. Lưu ý nấu với lửa nhỏ và khi nấu không dùng đũa quậy.
Khi nước đường caramel chuyển màu hơi vàng cho nước cốt chanh vào. Nấu đến khi caramel chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
cách làm bánh flan ngon

Sau đó chế 70ml nước còn lại từ từ vào để tránh nước đường caramel văn ra ngoài. Sau đó dùng tay lắc nhẹ nồi để caramel hoà đều vào nhau.
cách làm bánh flan ngon

Sau đó chế caramel vào khuôn và để trong ngăn mát 15 phút.

Bước 2: làm hỗn hợp bánh Flan

cách làm bánh flan ngon

Bạn đập 4 trứng bạn lấy cả tròng đỏ và trắng, còn 6 trứng bạn chỉ lấy tròng đỏ. Sau đó cho chung vào 1 tô lớn và cho đường vào. 
Sau đó đánh nhẹ nhàng bằng tay cho đường tan hoàn toàn, tránh đánh mạnh khiến trứng bị nổi bọt khí.
cách làm bánh flan ngon

cách làm bánh flan ngon

Cho sữa vào nồi và đun ấm sữa khoảng 70%, sau đó cho sữa từ từ vào bát trứng, vừa đổ vào vừa khuấy nhẹ nhàng. Cho hỗn hợp trứng và sữa qua rây để lọc thu được hỗn hợp thật mịn.

Bước 3: rót hỗn hợp vào khuôn và hấp cách thuỷ bánh flan

cách làm bánh flan ngon

Sau đó bạn sử dụng ca có vòi rót, bạn chế vào khuôn đựng nước màu caramel, sau đó đậy nắp lại và hấp cách thuỷ khoảng 10 phút.

cách làm bánh flan ngon

Hấp trong vòng 20 phút, hấp khoảng 10 phút mở vung ra để xả hơi. Để biết banh Flan chín chưa bạn dùng cây tăm chích vào nếu hỗn hợp bánh dính tăm là chưa chín, còn nếu không dính là đã chín.
Bánh khi để nguội sẽ có màu rất đẹp, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc có thể cho thêm cà phê vào.

Cách làm bánh Flan vô cùng đơn giản mọi người hãy thử thực hiện nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét