Bánh Flan mềm mịn và có vị ngọt thanh dễ chịu nên được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh Flan đơn giản mà ngon theo công thức của Món Ăn Ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Flan
Để làm bánh Flan mọi người cần chuẩn bị những
nguyên liệu dưới đây:
- 1 chục trứng
- 50g đường
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 500ml sữa tươi không đường
- 170ml nước
- Khuôn để đổ bánh Flan
=>Xem thêm: Cách làm bánh phục linh
Bước 1: làm màu caramel
Bạn cho 50g đường,
100ml nước vào nồi và bắt lên bếp nấu. Lưu ý nấu với lửa nhỏ và khi nấu không
dùng đũa quậy.
Khi nước đường caramel
chuyển màu hơi vàng cho nước cốt chanh vào. Nấu đến khi caramel chuyển sang màu
cánh gián thì tắt bếp.
Sau đó chế 70ml
nước còn lại từ từ vào để tránh nước đường caramel văn ra ngoài. Sau đó dùng
tay lắc nhẹ nồi để caramel hoà đều vào nhau.
Sau đó chế
caramel vào khuôn và để trong ngăn mát 15 phút.
=>Xem thêm: Cách làm bánh in nhân đậu xanh
Bước 2: làm hỗn hợp bánh Flan
Bạn đập 4 trứng
bạn lấy cả tròng đỏ và trắng, còn 6 trứng bạn chỉ lấy tròng đỏ. Sau đó cho
chung vào 1 tô lớn và cho đường vào.
Sau đó đánh nhẹ nhàng bằng tay cho đường
tan hoàn toàn, tránh đánh mạnh khiến trứng bị nổi bọt khí.
Cho sữa vào nồi
và đun ấm sữa khoảng 70%, sau đó cho sữa từ từ vào bát trứng, vừa đổ vào vừa
khuấy nhẹ nhàng. Cho hỗn hợp trứng và sữa qua rây để lọc thu được hỗn hợp thật
mịn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh kén
Bước 3: rót hỗn hợp vào khuôn và hấp cách thuỷ bánh flan
Sau đó bạn sử dụng
ca có vòi rót, bạn chế vào khuôn đựng nước màu caramel, sau đó đậy nắp lại và hấp
cách thuỷ khoảng 10 phút.
Hấp trong vòng
20 phút, hấp khoảng 10 phút mở vung ra để xả hơi. Để biết banh Flan chín chưa bạn
dùng cây tăm chích vào nếu hỗn hợp bánh dính tăm là chưa chín, còn nếu không
dính là đã chín.
Bánh khi để nguội
sẽ có màu rất đẹp, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc có thể cho thêm cà phê vào.
Cách làm bánh
Flan vô cùng đơn giản mọi người hãy thử thực hiện nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét