Hôm này chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh hoa hồng vừa đẹp mắt mà lại dẻo thơm ngon. Nào cùng vào bếp mọi người nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh hoa hồng
- Bột gạo
- Bột nếp
- Tôm, thịt
- Cà rốt
- Nấm mèo
- Hành tây
- Hành tím
- Các loại gia vị: Muối, đường, tiêu
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh
Sơ chế nguyên liệu
Tôm bạn bóc vỏ,
rút chỉ lưng, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Hành tây bạn
thái nhỏ
Nấm mèo bạn ngâm
cho mềm, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cà rốt bạn thái
hạt lựu.
Xào nhân bánh hoa hồng
Cho dầu vào chảo
bắp lên bếp, đợi cho dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Khi hành thơm cho thịt
bằm vào xào, sau đó cho cà rốt, hành tây, tôm, nấm vào xào cùng với lửa lớn.
Sau đó cho các gia vị đường muối tiêu vào chén và trộn đều và cho vào nồi nhưng
xào đều để các nguyên liệu thấm gia vị.
Tiếp đến cho 2
muỗng bột nếp vào và trộn đều, để tạo độ kết dính cho nhân bánh. Sau khi hỗn
nhân chín cho ra đĩa.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh tại nhà
Làm vỏ bánh và tạo hình bánh hoa hồng
cho 150ml nước ấm,
120g bột gạo vào bát lớn và khuấy đều. Khi bột và nước đã hoà quyện cho ít muối
vào trong bột khuấy đều.
Cho nồi bột lên
bếp mở lửa lớn nấu. Khi nấu khuấy cho bột đặc sánh lại là được.
sau khi bắt hỗn
hợp bánh ra khỏi bếp bạn cho 80g bột nếp vào khuấy đều. Sau đó dùng tay nhồi để
thu được hỗn hợp bột mịn.
Tiếp đến bạn cho
lớp bột áo ra mặt phẳng, sau đó cho hỗn hợp bánh ra, lăn thành khối hình trụ
sau đó cắt thành từng phần bằng nhau.
Sau đó bạn lăn hỗn
hợp bánh thành từng viên tròn rồi ấn dẹp ra cho nhân vào giữa và sau đó tím lại
phần vỏ bánh bao bọc hết nhân bánh.
=>Xem thêm: Cách làm bánh in đậu xanh
Sau đó bạn tạo
nhuỵ hoa trước, rồi tạo cánh hoa đan xen với nhau.
Sau đó, cho bánh
vào nồi hấp khoảng 15 phút (khi hấp khoảng 7 phút bạn mở nắp xả hơi). Bánh chín
là cánh hoa hồng sẽ trong rất đẹp. Lưu ý bạn để bánh nguội rồi mới cho ra đĩa
bánh sẽ bị nhão.
=>Xem thêm: Cách làm bánh phục linh
Chúc mọi người
thực hiện thành công món bánh hoa hồng này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét