Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020

Cách làm bánh hoa hồng vừa đẹp mắt, vừa ngon

Hôm này chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh hoa hồng vừa đẹp mắt mà lại dẻo thơm ngon. Nào cùng vào bếp mọi người nhé!

cách làm bánh hoa hồng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh hoa hồng

  • Bột gạo
  • Bột nếp
  • Tôm, thịt
  • Cà rốt
  • Nấm mèo
  • Hành tây
  • Hành tím
  • Các loại gia vị: Muối, đường, tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn bóc vỏ, rút chỉ lưng, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Hành tây bạn thái nhỏ
Nấm mèo bạn ngâm cho mềm, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cà rốt bạn thái hạt lựu.

Xào nhân bánh hoa hồng

cách làm bánh hoa hồng

Cho dầu vào chảo bắp lên bếp, đợi cho dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Khi hành thơm cho thịt bằm vào xào, sau đó cho cà rốt, hành tây, tôm, nấm vào xào cùng với lửa lớn. Sau đó cho các gia vị đường muối tiêu vào chén và trộn đều và cho vào nồi nhưng xào đều để các nguyên liệu thấm gia vị.
cách làm bánh hoa hồng

cách làm bánh hoa hồng

Tiếp đến cho 2 muỗng bột nếp vào và trộn đều, để tạo độ kết dính cho nhân bánh. Sau khi hỗn nhân chín cho ra đĩa.

Làm vỏ bánh và tạo hình bánh hoa hồng

cách làm bánh hoa hồng

cách làm bánh hoa hồng

cho 150ml nước ấm, 120g bột gạo vào bát lớn và khuấy đều. Khi bột và nước đã hoà quyện cho ít muối vào trong bột khuấy đều.
Cho nồi bột lên bếp mở lửa lớn nấu. Khi nấu khuấy cho bột đặc sánh lại là được.
cách làm bánh hoa hồng

sau khi bắt hỗn hợp bánh ra khỏi bếp bạn cho 80g bột nếp vào khuấy đều. Sau đó dùng tay nhồi để thu được hỗn hợp bột mịn.
cách làm bánh hoa hồng

Tiếp đến bạn cho lớp bột áo ra mặt phẳng, sau đó cho hỗn hợp bánh ra, lăn thành khối hình trụ sau đó cắt thành từng phần bằng nhau.
cách làm bánh hoa hồng

Sau đó bạn lăn hỗn hợp bánh thành từng viên tròn rồi ấn dẹp ra cho nhân vào giữa và sau đó tím lại phần vỏ bánh bao bọc hết nhân bánh.
cách làm bánh hoa hồng

cách làm bánh hoa hồng

Sau đó bạn tạo nhuỵ hoa trước, rồi tạo cánh hoa đan xen với nhau.
cách làm bánh hoa hồng

cách làm bánh hoa hồng

Sau đó, cho bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút (khi hấp khoảng 7 phút bạn mở nắp xả hơi). Bánh chín là cánh hoa hồng sẽ trong rất đẹp. Lưu ý bạn để bánh nguội rồi mới cho ra đĩa bánh sẽ bị nhão.

Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh hoa hồng này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét