Bánh đậu xanh không chỉ có vị bùi thơm ngon mà còn tốt co sức khoẻ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh đậu xanh tại nhà siêu đơn giản cho các mẹ.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đường cát
- Đậu xanh đã bóc vỏ
- Ống vani
Đây là nguyên liệu
mà các mẹ có thể dễ dàng mua được ở chợ, các tiệm tạp hoá, siêu thị.
Các bước cách làm bánh đậu xanh tại nhà
Ngâm đậu xanh
Bạn cho đậu xanh
đậu xanh ngâm trong khoảng tiếng 4 tiếng cho hạt đâu xanh mềm và nở ra. Còn nếu
bạn dùng đậu xanh có vỏ phải cán cho hạt đậu vỡ đô, ngâm với nước ấm trong 4 tiếng, rồi đem đi đãi
sạch vỏ, ngâm thêm khoảng 2-3 tiếng nữa.
Nấu đậu xanh
Đậu xanh sau khi
ngâm xong bạn đem đãi sạch để loại bỏ nước chua, sau đó đổ nước xâm xấp rồi đem
nấu chín nhừ. Bạn có thể cho vào nồi để hấp chín.
=>Xem thêm: Cách làm bánh phục linh
Xay đậu xanh
Đậu xanh bạn cho
vào máy xanh xinh tố, cho thêm một tí nước vào rồi tiến hành xay cho thật nhuyễn.
Sên đậu xanh
Đổ hỗn hợp đậu
xanh đã xay ra chảo, rồi bắt lên bếp để sên với lửa nhỏ (để đậu không bị cháy) khi
sên cho ít dầu ăn vào và dùng muỗng đảo liên tục để không bị dính đáy chảo.
Sên đến khi đậu
hơn sền sệt cho đường vào, sau đó tiếp tục sên và khuấy đều để tường tan hoà
quyện vào đậu xanh. Sên đến khi hỗn hợp đặc dẻo cho hương vani vào, sau đó tiếp
tục sên với một lúc nữa đến khi hỗn hợp tạo thành một khối.
Khi hỗn hợp đậu
xanh còn đang nóng bạn cho vào khuôn để ép. Không nên để hỗn hợp nguội rồi mới
ép như vậy bánh sẽ dễ nứt và bể khi ép khuôn.
Hy vọng chia sẻ
cách làm bánh đậu xanh tại nhà trên các mẹ sẽ biết thêm món mới để trổ tài khéo
léo làm cho cả nhà thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét