Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Cách làm bánh đậu xanh tại nhà siêu đơn giản cho các mẹ

Bánh đậu xanh không chỉ có vị bùi thơm ngon mà còn tốt co sức khoẻ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh đậu xanh tại nhà siêu đơn giản cho các mẹ.

Cách làm bánh đậu xanh tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh đậu xanh tại nhà

  • Đường cát
  • Đậu xanh đã bóc vỏ
  • Ống vani

Đây là nguyên liệu mà các mẹ có thể dễ dàng mua được ở chợ, các tiệm tạp hoá, siêu thị.

Các bước cách làm bánh đậu xanh tại nhà

Ngâm đậu xanh

Bạn cho đậu xanh đậu xanh ngâm trong khoảng tiếng 4 tiếng cho hạt đâu xanh mềm và nở ra. Còn nếu bạn dùng đậu xanh có vỏ phải cán cho hạt đậu vỡ đô,  ngâm với nước ấm trong 4 tiếng, rồi đem đi đãi sạch vỏ, ngâm thêm khoảng 2-3 tiếng nữa.

Nấu đậu xanh

Cách làm bánh đậu xanh tại nhà

Đậu xanh sau khi ngâm xong bạn đem đãi sạch để loại bỏ nước chua, sau đó đổ nước xâm xấp rồi đem nấu chín nhừ. Bạn có thể cho vào nồi để hấp chín.

Xay đậu xanh

Cách làm bánh đậu xanh tại nhà

Đậu xanh bạn cho vào máy xanh xinh tố, cho thêm một tí nước vào rồi tiến hành xay cho thật nhuyễn.

Sên đậu xanh

Cách làm bánh đậu xanh tại nhà

Cách làm bánh đậu xanh tại nhà

Đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay ra chảo, rồi bắt lên bếp để sên với lửa nhỏ (để đậu không bị cháy) khi sên cho ít dầu ăn vào và dùng muỗng đảo liên tục để không bị dính đáy chảo.
Cách làm bánh đậu xanh tại nhà

Sên đến khi đậu hơn sền sệt cho đường vào, sau đó tiếp tục sên và khuấy đều để tường tan hoà quyện vào đậu xanh. Sên đến khi hỗn hợp đặc dẻo cho hương vani vào, sau đó tiếp tục sên với một lúc nữa đến khi hỗn hợp tạo thành một khối.
Cách làm bánh đậu xanh tại nhà

Khi hỗn hợp đậu xanh còn đang nóng bạn cho vào khuôn để ép. Không nên để hỗn hợp nguội rồi mới ép như vậy bánh sẽ dễ nứt và bể khi ép khuôn.

Hy vọng chia sẻ cách làm bánh đậu xanh tại nhà trên các mẹ sẽ biết thêm món mới để trổ tài khéo léo làm cho cả nhà thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét