Thứ Tư, 18 tháng 12, 2019

2 Cách làm bánh in nhân đậu xanh dẻo ngon

Ngoài bánh phục linh thì bánh in cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị bùi, mềm mịn, ngọt và tạo hình dễ thương của bánh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người 2 cách làm bánh in. 

CÁCH 1: CÁCH LÀM BÁNH IN NHÂN ĐẬU XANH

cách làm bánh in nhân đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh in nhân đậu xanh
  • Bột bánh in 300gr
  • Đường cát xay nhuyễn (400gr)
  • 130gr đậu xanh đã bóc vỏ (ngâm 3-5 tiếng)
  • Ít muối
  • Tinh dầu Hương bưởi

Cách làm bánh in-làm nhân bánh

làm bánh in nhân đậu xanh

Hướng dẫn làm bánh in nhân đậu xanh

Đậu xanh sau khi ngâm bạn vo sạch, rồi cho vào nồi, đổ nước xâm xấp đậu xanh và tiến hành nấu cho chín mềm.
Để biết đậu chín hay chưa, bạn có thể bốc thử vài hạt để ăn. Sau đó cho đâu xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Làm nhân đậu xanh bánh in

cách làm nhân đậu xanh bánh in

Tiếp đến cho đậu xanh vào chảo để sên với lửa nhỏ. Sau khi sên khoảng 1-2 phút tiến hành cho đường vào và khấy đều tay. Khi đường tan hết bạn cho ít muối vào và khuấy. Sên đến khi đậu hơi khô là được.
Hướng dẫn làm nhân đậu xanh bánh in
Sau đó, đợi cho hỗn hợp nhân đậu xanh nguội viên thành từng viên bằng nhau và dùng màng bọc thực phẩm trùm lại để nhân không bị khô.

Cách làm bánh in-làm vỏ bánh

Hướng dẫn làm bánh in nhân đậu xanh

Cho 300gr đường ra tô, sau đó đổ vào khoảng 100 ml nước và khuấy cho cho đường tan hoàn toàn. Sau đó cho vào nước đường ít giọt hương bưởi.
Làm vỏ bánh in nhân đậu xanh
Bột bánh ít bỏ vào máy say sinh tố cho hỗn hợp nước đường vào từ từ trộn đều, khi bạn dùng tay bóp bột thử hơi dính vào tay là được.
Nếu không có máy xay thì bạn có thể sử trộn bằng tay. Lúc trộn bạn cho nước đường vào từ từ để dễ canh bột.

In bánh

bánh in nhân đậu xanh ngon

cách làm bánh in nhân đậu xanh ngon

Cách làm bánh in ở công đoạn này như sau, bạn cho hỗn hợp bột bánh đã trộn vào khuôn, sau đó cho ấn dẹp nhân đậu xanh cho vào khuôn, tiếp theo cho thêm lớp bột nữa, ấn chặt rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Hướng dẫn làm bánh in nhân đậu xanh ngon
Cách làm bánh in tưởng khó mà dễ, mọi người có thời gian thử làm cho gia đình mình thưởng thức nhé, đặc biệt là vào những dịp lễ Tết.

C.2 CÁCH LÀM BÁNH IN NHÂN ĐẬU XANH SẦU RIÊNG

Sầu riêng là món khuấy khẩu của rất nhiều người bởi vị béo ngon và mùi thơm đặc trưng. Sầu riêng mà dùng để làm nhân bánh kết hợp cùng với đậu xanh thì không thể chê vào đâu được. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh in nhân đậu xanh sầu riêng. 

Nguyên liệu

Để làm món bánh in này mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: 
  • Sầu riêng: 10gr
  • Đậu xanh: 150gr
  • Muối
  • Đường
  • Hương vani
  • Bột bánh in

Nấu đậu xanh

Cách làm bánh in nhân đậu xanh sầu riêng
Đậu xanh mọi người vo sạch qua vài lần nước, sau đó ngâm khoảng 2-3 tiếng. Sau khi ngâm vo đậu 1-2 lần nước cho sạch. Tiếp đến cho đậu xanh vào nồi, cho vào cùng 500ml nước và bắt lên bếp nấu. 
Ban đầu nấu với lửa lớn, khi nước đậu sôi nấu với lửa nhỏ. 

Sơ chế nguyên liệu

Trong khi chờ đậu xanh chín mọi người tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác: 
Sầu riêng mọi người tách bỏ hạt, lấy thịt.
Đường mọi người cho vào máy xay nhỏ, để khi sên sẽ mau tan.

Sên nhân đậu

Đậu xanh sau khi đã nấu chín mềm, mọi người để cho nguội khoảng 40% rồi cho vào máy xay, nếu đậu hơi khô mọi người cho vào ít nước để cho dễ xay. 
Sau khi đậu đã mịn mọi người cho ra chảo, rồi cho vào 90gr đường, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rưỡi đầu ăn. Bắt chảo lên bếp và tiến hành sên. Khi sên phải đảo liên tục. Khi đậu xanh đã sôi được 5 phút mọi người cho vào 30gr nước cốt dừa lon. Sên thêm 5 phút cho sầu riêng vào và tiếp tục sên, rồi cho vào 1/4 muỗng cà phê hương vani. Sên đến khi đậu xanh và sầu riêng tạo khối dẻo mịn, sờ không dính tay là được. 
Sau đó để cho nhân đậu xanh sầu riêng nguội và viên thành từng viên 40gr

Làm vỏ bánh

Bước tiếp theo cách làm bánh in nhân đậu xanh sầu riêng làm vỏ bánh. Cho vào cối máy xay sinh tố 100gr bột bánh in, 100gr đường đã xay, dùng đũa trộn đều, cho vào xíu vani. Sau đó cho 20g nước vào từ từ và trộn đều. Tiến hành xay cho bột dẻo, khi cầm bột lên tay, bóp tạo thành khối, thả ra bột vẫn giữ nguyên là được. 

Gõ bánh (in bánh)

Cách làm bánh in nhân đậu xanh sầu riêng
Sau khi làm bột xong mọi người tiến hành gõ bánh ngay để bột không bị khô. Mọi người sử dụng khuôn bánh trung thu, hoặc khuôn bánh bình thường. Sau đó cho 50g bột bánh in vào khuôn, cho nhân vào dàn đều và ấn chặt. Tiếp đến cho 50gr bột nếp xay vào và ấn chặt. Sau đó ấn và lấy bánh ra.  MỌi người ấn dứt khoát và nhanh tay. 
Bánh in này mọi người có thể bảo quản trong tủ lạnh có thể để được 1 tuần.
Còn mọi người muốn mua bánh in, bánh phục linh làm sẵn đóng hộp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cácnh dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét