Bánh bò lá dứa dẻo dai, nhiều rễ tre sực sực là món bánh tuổi thơ mộc mạc được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người các làm bánh bò lá dứa ngon và đẹp để có thể tự làm tại nhà thưởng thức khi muốn.
C.1 CÁCH LÀM BÁNH BÒ LÁ DỨA HẤP
Theo công thức của Cười Khúc Khích
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gói bột bánh bò: 460g
- Đường
- Lá dứa: 75-100g-không nên dùng nhiều, dùng lá dứa nhiều sẽ khiên bánh có vị đắng.
- Nước cốt dừa: 400ml
- Nước lọc: 100ml
- Ống vani
=>Xem thêm: Cách làm bánh rau câu lá dứa
Lấy màu lá dứa
Bước đầu tiên trong cách làm bánh bò lá dứa là lấy nước cốt lá dứa. Lá dứa mọi người rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố, cho vào 100ml nước, sau đó tiến hành xay. Sau khi xay xong mọi người cho qua rây để lọc lấy nước cốt.
Pha bột bánh bò lá dứa
Mọi người đổ bột ra thau (trong bột sẽ có gói men, bạn lấy ra ngoài), cho ống vani, đầu đũa muối, 400ml nước cốt dừa, và 100ml nước lá dứa vào. Cuối cùng cắt gói men khô cho vào bột và tiến hành khuấy đều. Như vậy là mọi người đã pha xong bột bánh bò lá dứa.
Khuấy đến khi bột không còn lợn cợn mọi người cho 3-4 muỗng canh đường vào, rồi khuấy đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
=>Xem thêm: Cách làm bánh su sê dẻo dai
Hấp bánh bò lá dứa
Sau khi đã pha và ủ bột bước tiếp theo trong cách làm bánh bò lá dứa là hấp bánh bò. Mọi người đổ nước vào nồi nước hấp. cho chén hoặc khuôn lên trên, rồi quết dầu ăn vào từng khuôn. Sau đó hấp cho khuôn thật nóng, rồi đổ bột bánh đã ủ vào (mọi người có thể cho bột vào cái ca có miệng để rót bột dễ dàng hơn).
=>Xem thêm: Cách làm bánh donut lá dứa
Lưu ý khi rót mọi người không rót đầy khuôn, chỉ cần nửa khuôn là được vì bánh sẽ nở ra trong quá trình hấp.
Đậy nắp lại và hấp bánh bò lá dứa trong khoảng 10 phút với lửa vừa. Để biết bánh bò lá dứa chín chưa mọi người sử dụng cây tăm chích vào. Nếu bánh chín thì sẽ không có bột dính vào tăm.
C.2 CÁCH LÀM BÁNH BÒ LÁ DỨA NƯỚNG NHIỀU RỄ TRE
Theo công thức của chị Sophia Family Cuộc sống Mỹ
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột năng: 400gr
- Nước cốt dừa: 400ml
- Đường: 2 miệng chén
- Trứng gà: 10 cái
- Bột nổi: 3 muỗng cà phê
- Vanilla: 9g
- Màu lá dứa (mọi người có thể sử dụng nước cốt lá dứa, nhưng màu sẽ không lên được tươi và đẹp).
- Dầu ăn
Pha bột bánh bò lá dứa nướng
Bước tiếp theo trong cách làm bánh bò lá dứa nướng là pha bột. Cho bột ra thau, cho nước cốt dừa vào. Cho gói vanilla vào và tiến hành trộn đều.
Tiếp đến lấy 1 thau khác cho đường vào, rồi đập 10 trứng gà cho vào và tiến hành trộn đều. Trong quá trình đánh mọi người khuấy nhẹ nhàng vừa phải.
Sau đó mọi người cho vào 3 muỗng cà phê bột nổi vào thau bột tiến hành khuấy đều. Sau đó rây hỗn hợp trứng qua thau bột.
Sau đó trộn đều hỗn hợp lên mọi người rây hỗn hợp bột lần nửa, để cho bột được mịn, bánh mềm xốp có nhiều rễ tre.
Tiếp đến 2/3 muỗng canh màu lá dứa, và 6 muỗng canh lá và 6 giọt màu xanh lá dứa vào khuấy đều.
Nướng bánh bò lá dừa
Quết dầu trong lòng khuôn, đổ bột vào, sau đó đổ bột vào vào. Làm nóng lò 5 phút, sau đó cho vào lò nướng ở 190 độ c trong 45 phút.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét