Thứ Năm, 15 tháng 12, 2022

2 cách làm bánh dừa nướng xứ Quảng gây nhớ thương

Bánh dừa nướng là món đặc sản Quảng Nam với vị bùi giòn rụm thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người tò mò không biết cách làm bánh dừa nướng như thế nào, thì dưới đây chúng tôi xin chia sẻ để mọi người nắm được. 

CÁCH LÀM BÁNH DỪA NƯỚNG TẠI CÁC CƠ SỞ

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm bánh dừa nướng Quảng Nam

Dừa tươi, bột nếp, đường, hương vani. 

Sơ chế dừa

Dừa tươi sẽ được nạo lấy cơm và làm sạch. Sau đó cho vào máy để bào thành sợi. 

Trộn và nấu hỗn hợp bánh dừa nướng

Người ta sẽ cho cơm dừa với đường vào chảo lớn nấu và trộn tự động để tạo độ dẻo, sau đó cho bột nếp vào nấu cùng tạo độ kết dính. 

Tạo hình

Nấu và trộn đến khi hỗn hợp đạt người ta sẽ cho ra mặt phẳng để cán tạo hình. 

Nướng bánh

Làm bánh dừa nướng

Bước tiếp theo trong cách làm bánh là nướng bánh. Cho hỗn hợp bánh vào khay, rồi cho vào lò để nướng, người thợ nướng phải thật khéo léo để chiếc bánh giòn vàng ươm. 

Đóng gói

Làm bánh dừa nướng Quảng Nam

Bánh nướng xong sẽ được làm nguội, sau đó cho qua máy để đóng vào từng gói nhỏ, rồi sau đó đóng vào túi lớn. 

Các công đoạn làm bánh dừa nướng Quảng Nam hiện nay tại các cơ sở đều được máy móc hỗ trợ, và theo quy trình khép kín nên chất lượng sản phẩm đồng đều và đảm bảo tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.

=>Xem thêm: bánh dừa nướng giá bao nhiêu ở Sài Gòn?

CÁCH LÀM BÁNH DỪA NƯỚNG TẠI NHÀ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dừa tươi nạo: 200gr
  • Bột nếp: 210gr
  • Đường: 80gr
  • Lòng trắng trứng

Trộn hỗn hợp bánh dừa nướng

Cách làm bánh dừa nướng tại nhà

Cho dừa nạo ra thau, cho đường vào, tiến hành trộn đều và ướp trong vòng 1 giờ cho dừa ngấm đường. 

Cho lòng trắng vào tô và dùng phới lồng đánh tan. Đánh đến khi lòng trắng nổi bọt và chuyển sang màu trắng là được.

Sau đó cho lòng trắng trứng vào dừa đã ướp và tiến hành trộn đều để dừa và lòng trứng hoà quyện vào với nhau, tiếp đến cho bột nếp vào trộn đều. Để bột nghỉ 30 phút cho bột nở. 

Lấy giấy nến lót trong lòng khay. Khi bột nghỉ xong cho hỗn hợp bánh dừa lên và dàn đều ra. Độ dày khoảng 0,1mm để bánh được giòn. 

Nướng bánh dừa

Làm bánh dừa nướng tại nhà

Bước tiếp theo trong cách làm bánh dừa nướng là nướng bánh. Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút cho bánh vào nướng ở rảnh giữa của lò. Nướng bánh 150 độ C trong 20 phút lấy ra và dùng dao cắt thành từng miếng chữ nhật vừa ăn. Sau đó xếp bánh vào khây và nướng lần 2 150 độ C, trong vòng 15 phút. Lúc này bánh sẽ có màu vàng và độ giòn. 

Làm bánh dừa nướng tại nhà

Sau đó mọi người để cho bánh dừa nướng nguội rồi bảo quản trong hộp hoặc túi zip.  

=>Xem thêm: Nơi bán bánh dừa nướng Quý Thu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét